Bản tin nhanh số 8 (20/7) : Chuyến xe tình nguyện tiếp tục lăn bánh

Là tuần thứ 2 của CDTN Mùa Hè Xanh UIT 2015, sau những thành công của tuần trước, hôm nay đội hình Xung kích, Phổ cập Tin học, Chuyển giao Công nghệ … tiếp tục hoạt động. Các đội hình khác chuẩn bị cho nhiệm vụ mới.
Đội hình Xung kích :
Các bạn chiến sĩ Đội hình Xung kích khởi đầu tuần mới bằng những hoạt động tình nguyện sôi nổi,đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Toàn đội hình được chia làm hai mặt trận chính: khai thông và dọn dẹp Rạch Long Vân (đường Bạch Đằng,Quận Bình Thạnh) và xây nhà tình nghĩa ở Hẻm 168, đường Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9.

I) Rạch Long Vân: Một ngày tình nguyện hết mình.
Hôm nay, 50 chiến sỹ tình nguyện của chúng ta từ nhiều đội hình cùng tiếp tục thực hiện công tác cải thiện môi trường tại Rạch Long Vân (Phường 24, Quận Bình Thạnh). Đồng hành với chúng ta hôm nay là các bạn chiến sỹ đến từ trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) và Quận Đoàn Bình Thạnh.


Lượng rác, cỏ, lục bình tồn đọng ven 2 bờ kênh và tràn xuống lòng kênh vẫn còn rất nhiều nên các bạn đã nỗ lực cùng nhau thu gom , dọn dẹp rác thải.

Hoạt động ở địa hình bùn lầy, không tiện di chuyển

Các bạn phối hợp với nhau rất ăn ý như hình thành những dây chuyền cùng vận chuyển rác từ rạch đến vị trí xe rác.

Do đã được làm quen với công việc từ ngày hôm trước nên hôm nay các bạn đã có một ngày làm việc với nhau rất ăn ý và tràn đầy niềm vui.
Buổi chiều, các chiến sỹ cùng nhau tiếp tục công việc đến 14h30

II ) Nhà tình nghĩa : Căn nhà nhỏ và những câu chuyện ấm lòng
Song song đó, 5 bạn chiến sỹ được phân công tiếp tục hoạt động tình nguyện xây nhà cho gia đình khó khăn ở Hẻm 168, đường Nam Hòa, phường Phước Long A, Quận 9.
Dù căn nhà đang xây chỉ là một phần nhỏ 25 mét vuông, mở rộng của nhà cũ. Nhưng sau này, những thành quả của các bạn đóng góp sẽ là nơi sinh hoạt, mở đầu cho những hy vọng vươn lên của một gia đình. Căn nhà là phần hỗ trợ của Đoàn phường Phước Long A với sự giúp sức của các chiến sỹ Xung kích.

Ngôi nhà đang gần được hoàn thiện,là thành quả của địa phương cũng như tấm lòng của các bạn chiến sỹ tình nguyện .

“Mấy thằng sinh viên mà làm cũng giỏi quá bây” – Lời khen ngợi của một người dân địa phương cho thấy sức trẻ và sự đa tài không ngại khó của các chiến sỹ Xung Kích
Phút nghỉ ngơi của các chiến sỹ,không khó để nhận ra họ đã gần gũi thế nào.Hy vọng gia đình Mùa Hè Xanh UIT sẽ mãi bền chặt.

Phổ Cập Tin Học: Năng động, tích cực, bền bỉ.
Theo như kế hoạch đã được đề ra từ tuần trước, đội hình Phổ cập Tin học bước vào tuần thứ hai của CDTN MHX trong khí thế sôi nổi với việc khai giảng 2 lớp học tin học A tại trường THCS Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức và tại UBND phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.
1) Buổi sáng, khai giảng lớp mới tại THCS Bình Chiểu

7 giờ 45 sáng 20/7, 17 bạn chiến sĩ đã tập trung tại điạ điểm và được đại diện Đoàn phường Bình Chiểu giới thiệu đến các bạn học viên.
Lớp học gồm có 25 bạn học viên, đều là các bạn học sinh, Đoàn viên trên địa bàn phường, phòng được trang bị máy tính nên buổi học đầu tiên diễn ra thuận tiện.
Buổi học kết thúc lúc 10 giờ, tận tình và thân thiện với các bạn học viên luôn là khẩu hiệu của các chiến sĩ.

2) Buổi chiều: tiếp tục buổi học tại phường 7, quận Phú Nhuận
2 giờ chiều cùng ngày, 18 chiến sĩ của đội Phổ cập Tin học đã tiếp tục với buổi học thứ 3 tại UBND phường 7, quận Phú Nhuận.

14 bạn học viên tiếp tục chương trình phổ cập và tiến hành làm thử đề kiểm tra gồm 25 câu trắc nghiệm lý thuyết .

3) Khai giảng lớp mới tại phường Linh Xuân, Thủ Đức
Ngay sau khi kết thúc buổi học tại quận Phú Nhuận, 14 chiến sĩ đã nhanh chóng di chuyển sang UBND phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, để chuẩn bị khai giảng lớp tin học thứ 4.

Sau 1 tiếng di chuyển, đúng 17 giờ, 14 chiến sĩ của đội Phổ cập Tin học đã có mặt tại UBND phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Sau đó,14 học viên được phổ biến nội dung, 15 phút sau buổi học bắt đầu.
Tuy là lớp học được khai giảng trễ hơn nhưng các bạn học viên đã được các chiến sĩ tận tình hướng dẫn một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất nên cuối buổi học 14 học viên cũng đã nắm được cơ bản nội dung, đồng thời cũng theo kịp tiến độ cùng với các lớp khác.