Bài viết liên quan

0 bình luận

 1. 2

  Nguyễn Vũ Phong

  [Google IO] Android Ice Cream Sandwich sẽ cho cả điện thoại và tablet

  Trong khuôn khổ sự kiện Google IO, Google đã chính thức giới thiệu “một hệ điều hành chạy trên mọi thiết bị”. Theo đó, Google sẽ hợp nhất phần mềm của những dòng điện thoại thông minh hiện tại chạy Android Gingerbread (2.3) với những chiếc máy tính bảng dùng Android Honeycomb (3.0) thành một hệ điều hành duy nhất mang tên Ice Cream Sandwich – bánh sandwich kem.

  Hệ điều hành mới sẽ có khả năng tự thay đổi một cách thông minh cho phù hợp với các thiết bị có kích thước khác nhau. Trong bài thuyết trình tại Google IO 2011, một số tính năng mới như theo dõi khuôn mặt (face-tracking) và điều khiển camera lấy nét dựa trên giọng nói cũng sẽ xuất hiện trên Android Ice Cream Sandwich. Hệ điều hành này sẽ ra mắt chính thức vào Quý 4 năm nay.

  Một số hình ảnh của việc giới thiệu Android Ice Cream Sandwich:

  Theo Engadget

  Reply
 2. 1

  Nguyễn Vũ Phong

  Google giới thiệu hệ điều hành ‘một cho tất cả’
  Phiên bản hệ điều hành Ice Cream Sandwich có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị Android, với tính năng nhận diện khuôn mặt qua camera độc đáo.

  Hôm qua (10/5) tại hội nghị Google I/O, Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành mới nhất của mình với tên gọi Android Ice Cream Sandwich.
  Với khẩu hiệu “Một hệ điều hành có thể chạy trên mọi thiết bị”, Google cho biết nền tảng mới này có thể hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng mà không phân biệt kích thước màn hình.
  Ice Cream Sandwich được tích hợp một số API, giúp các nhà phát triển khác dễ dàng phát triển ứng dụng của mình trên Android. Một API khác cũng được thiết kế hỗ trợ nhận diện khuôn mặt qua camera.
  Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ tích hợp toàn bộ những tính năng của hệ điều hành máy tính bảng Android Honeycomb cho điện thoại thông minh, như giao diện người dùng ba chiều, hay thanh đa nhiệm. Điều này cũng hỗ trợ rất nhiều cho các nhà phát triển ứng dụng, khi họ sẽ không phải thiết kế những ứng đụng đặc biệt chỉ dành riêng cho máy tính bảng hoăc smartphone nữa.
  Android Ice Cream Sandwich dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng quý IV năm 2011 này.
  DUY THÀNH

  Theo Inmobile/Bưu điện Việt Nam

  Reply

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Mùa Hè Xanh UIT 2015, Đội Chuyển giao công nghệ