Triển khai Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng và Giải thưởng nữ sinh KHCN Việt Nam 2024

Thực hiện Kế hoạch số 192-KH/TWĐTN-KHCN ngày 12/03/2024 của Trung ương Đoàn và Thông báo số 981-TB/TĐTN-VP của Thành Đoàn TP.HCM về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng Giải thưởng nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đoàn trường thông báo về việc nộp hồ sơ đề nghị xét trao các giải thưởng, cụ thể như sau:

I. GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ QUẢ CẦU VÀNG

1.1. Đối tượng tham gia:

Các cá nhân là thanh niên Việt Nam, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2024), đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước.

1.2. Các lĩnh vực xét trao thưởng:

• Công nghệ Thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa;
  • Công nghệ Y – Dược;
  • Công nghệ Sinh học;
  • Công nghệ Môi trường;
  • Công nghệ Vật liệu mới.

3. Tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn cụ thể của từng lĩnh vực: Chi tiết vui lòng xem tại đây

4. Cách thức nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

• Phiếu đăng ký tham gia Giải thưởng (theo mẫu đính kèm – tải Mẫu 1);
  • Báo cáo tóm tắt thành tích cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp (theo mẫu đính kèm – tải Mẫu 2);
  • File ảnh (cỡ 4x6cm, chụp năm 2024);
  • Video giới thiệu ngắn gọn về bản thân (không quá 02 phút);
  • Bản tóm tắt giới thiệu công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, phát minh, sáng chế… đã được thẩm định, nghiệm thu đánh giá;
  • Các tài liệu chứng minh về thành tích, kết quả áp dụng trong thực tiễn thuộc các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng;
  • Các tài liệu khác (nếu có) như: Bằng sáng chế, giải pháp hữu ích liên quan đến công trình tham gia, xác nhận, nhận xét, đánh giá của các đơn vị áp dụng công trình về hiệu quả đạt được do việc áp dụng mang lại và các bản demo, ảnh tư liệu, các đĩa hình chứng minh thành tích của cá nhân trong hoạt động và công tác.

Các bước nộp hồ sơ:

– Bước 1: Hoàn thành Mẫu 1- Phiếu khai đăng ký tham giải thườngMẫu 2-Báo cáo tóm tắt thành tích cá nhân. Chuẩn bị bản scan tất cả các hồ sơ kèm theo.

– Bước 2: Gửi tất cả các file về Văn phòng Đoàn trường ( vpdoan@uit.edu.vn) trước ngày 25/07/2024 để văn phòng hỗ trợ kiểm tra sơ lược. Văn phòng Đoàn thực hiện hỗ trợ trình ký xác nhận của lãnh đạo. Đoàn trường trả lại cho ứng viên các giấy tờ có xác nhận của trường.

– Bước 3: Hoàn thành điền các thông tin yêu cầu tại form của Thành Đoàn TP.HCM: https://s.net.vn/quacauvang2024 (chuẩn bị các file hồ sơ để upload lên hệ thống)

Thời hạn nộp hồ sơ trên hệ thống Thành Đoàn: đến hết ngày 28/7/2024.

– Bước 4: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn kiểm tra hồ sơ và liên hệ các cá nhân nộp hồ sơ để hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ chính thức đến hội đồng xét chọn giải thưởng.

II. GIẢI THƯỞNG NỮ SINH KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

1.1. Đối tượng tham gia:

– Là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoặc là Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam.

– Đang học Đại học hệ chính quy từ năm thứ 3 trở lên.

1.2. Các lĩnh vực được xét:

[1] Công nghệ thông tin; [2] Hệ thống thông tin; [3] An toàn thông tin; [4] Khoa học máy tính; [5] Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; [6] Kỹ thuật phần mềm; [7] Kỹ thuật máy tính; [8] Công nghệ kỹ thuật máy tính; [9] Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; [10] Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; [11] Công nghệ kỹ thuật hóa học; [12] Công nghệ sinh học; [13] Công nghệ kỹ thuật môi trường; [14] Công nghệ vật liệu; [15] Công nghệ kỹ thuật hạt nhân.

1.3. Tiêu chuẩn: Chi tiết vui lòng xem tại đây

4. Cách thức nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

• Phiếu khai thành tích (tải Mẫu khai thành tích);
  • Bản scan bảng điểm ứng viên tính đến thời điểm xét giải có đóng dấu xác nhận của nhà trường;
  • Bản sao, hình chụp minh chứng các thành tích cá nhân kê khai trong báo cáo thành tích;
  • File Ảnh chân dung tỉ lệ 4x6 ;

Các bước nộp hồ sơ:

– Bước 1: Hoàn thành Phiếu khai thành tích . Chuẩn bị bản scan tất cả các hồ sơ kèm theo.

– Bước 2: Gửi tất cả các file về Văn phòng Đoàn trường ( vpdoan@uit.edu.vn) trước ngày 20/08/2024 để văn phòng hỗ trợ kiểm tra sơ lược. Văn phòng Đoàn thực hiện hỗ trợ trình ký xác nhận của lãnh đạo. Đoàn trường trả lại cho sinh viên các mẫu có xác nhận của trường.

– Bước 3: Hoàn thành điền các thông tin yêu cầu tại form của Thành Đoàn TP.HCM: bit.ly/nusinhtieubieuKHCN2024 (chuẩn bị các file hồ sơ để upload lên hệ thống)

Thời hạn nộp hồ sơ trên hệ thống Thành Đoàn: đến hết ngày 28/8/2024.

Hỗ trợ

Thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ Văn phòng Đoàn trường : vpdoan@uit.edu.vn. Đồng chí Nguyễn Thành Hiệp ( 083.2389.904)